Xuất bản ngày:13/11/2013 09:53:44

Khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần V và công bố Quyết định công nhận các xã an toàn khu thuộc tỉnh Lạng Sơn

Tối 4/11/2013, tại Sân vận động Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V - năm 2013 và công bố Quyết định công nhận các xã an toàn khu thuộc tỉnh Lạng Sơn . Tham dự lễ khai mạc có đồng chí: Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ; đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Ban Chỉ đạo Tây Bắc; đại biểu đến từ 14 tỉnh phía bắc và Khu tự trị dân tộc Choang-Quảng Tây-Trung Quốc. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí: Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vy Văn Thành, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo Thành ủy, huyện ủy, HĐND, UBND 11 huyện, thành phố; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các Mẹ Việt Nam anh hùng và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

                   

         Đại diện lãnh đạo Trung ương, địa phương, các tỉnh bạn và Khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây - Trung Quốc

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 1714/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/9/2013 về việc công nhận 8 xã huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn thuộc vùng an toàn khu của Trung ương thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Bao gồm: Vũ Lễ, Quỳnh Sơn, Hữu Vĩnh, Hưng Vũ, Tân Hương, Tân Lập, Vũ Lăng, Bắc Sơn. Đồng thời công bố các quyết định xếp hạng di tích cấp Quốc gia năm 2013 của các tỉnh Việt Bắc. Trong đó, tỉnh ta có di tích khảo cổ khu vực Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình). Trong chương trình, các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh Việt Bắc và khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây - Trung Quốc đã mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trình diễn trang phục dân tộc. Qua đó thể hiện tình đoàn kết giữa các tỉnh Việt Bắc và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt - Trung.

                   

                 Lãnh đạo tỉnh đón nhận Quyết định công nhận các xã An toàn khu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chương trình, khẳng định, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ V năm 2013 là cơ hội để giới thiệu sâu hơn về miền đất, con người Xứ Lạng với những tiềm năng, lợi thế, các cơ chế chính sách ưu đãi, kêu gọi đầu tư của tỉnh; khẳng định chủ trương, quyết tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu và đầu tư tại Lạng Sơn trong đó trọng tâm là các dự án thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, khu du lịch Quốc gia Mẫu Sơn theo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Cùng với đó, việc 8 xã thuộc huyện Bắc Sơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận là các xã An toàn khu là niềm vinh dự, tự hào không chỉ riêng 8 xã mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, góp phần tăng cường công tác giáo dục lịch sử và truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

                   

                           Đông đảo khán giả đến dự lễ khai mạc chương trình

                   
                    

                   

                   

                         Chương trình biểu diễn nghệ thuật mở màn lễ khai mạc